Công tác xây dựng
Thứ 4, Ngày 03/06/2020, 15:00
Một số điểm mới về việc hỗ trợ sinh viên y, dược đào tạo theo địa chỉ sử dụng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/06/2020 | Lê Thị Phương

        Ngày 03 tháng 4 năm 2020 tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung Điều 1 Quyết định số 20/2011/QĐ-UBND ngày 09 tháng 8 năm 2011 về việc hỗ trợ đối với sinh viên y, dược đào tạo theo địa chỉ sử dụng, theo đó, việc chấp thuận hỗ trợ sinh viên y, dược đào tạo theo địa chỉ sử dụng được sửa đổi, bổ sung một số điểm, cụ thể như sau:

        Thứ nhất, về nghĩa vụ của sinh viên được hưởng chế độ hỗ trợ:

- Sinh viên được hưởng chế độ hỗ trợ phải cam kết khi tốt nghiệp trở về phục vụ tại các cơ sở y tế công lập trong tỉnh theo sự phân công của Sở Y tế với thời gian công tác bằng 2 lần thời gian được hưởng chế độ hỗ trợ đào tạo.

- Trường hợp tự ý bỏ dở không học hết chương trình, bị kỷ luật buộc thôi học; không tốt nghiệp khóa học hoặc tốt nghiệp trễ 02 năm theo chương trình học của trường, phải bồi hoàn kinh phí đã được nhận hỗ trợ và lãi suất phát sinh theo kinh phí đã nhận theo quy định của ngân hành chính sách xã hội. Thời điểm tính lãi xuất từ tháng liền kề sau khi nhận kinh phí đến thời điểm bỏ học, thôi học, không tốt nghiệp đúng thời gian dự kiến.

- Trường hợp đã tốt nghiệp nhưng không về công tác theo cam kết hoặc không chấp hành sự phân công của tỉnh sau khi tốt nghiệp; nhận công tác nhưng thời gian công tác không đủ 2 lần thời gian đã cam kết hoặc kỷ luật buộc thôi việc: Người được nhận chế độ hỗ trợ đào tạo theo địa chỉ sử dụng phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đã được nhận hỗ trợ theo hợp đồng trách nhiệm đã ký kết với Sở Y tế.

        Thứ hai, thay vì giao Sở Y tế quy định cụ thể hình thức chế tài phù hợp và khả thi (quản lý bằng tốt nghiệp,…) trong hợp đồng trách nhiệm đối với từng sinh viên y, dược đào tạo theo địa chỉ sử dụng thì Quyết định số 20/2011/QĐ-UBND giao cho Sở Y tế quy định cụ thể mức bồi hoàn kinh phí trong hợp đồng trách nhiệm với sinh viên, có hình thức chế tài đảm bảo việc thực thi cam kết của sinh viên (quản lý bằng tốt nghiệp…). Căn cứ Quyết định cử sinh viên đào tạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, tiến hành ký hợp đồng trách nhiệm với các sinh viên; Ký hợp đồng đào tạo với các Trường Đại học đào tạo theo địa chỉ sử dụng; Trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định cử các trường hợp sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi có nguyện vọng đào tạo Sau đại học hoặc Bác sĩ nội trú. Thành lập Hội đồng xem xét, mức bồi hoàn kinh phí của các sinh viên đào tạo theo địa chỉ sử dụng, nộp vào ngân sách theo đúng quy định".

       Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2020./.​

QD_10_2020_UBND_TINH_BD.pdf Tải về


Lượt người xem:  Views:   72
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin mới nhất

Tác giả

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Audio