Ảnh minh họa. Nguồn: Tạp chí Xây dựng Đảng

Theo tiêu chí xét chọn của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam: Các tác phẩm gửi tham dự giải thưởng nhiếp ảnh về chủ đề này phải có chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật, góp phần nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hăng hái thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quảng bá, nâng cao vị thế, hình ảnh Việt Nam trên thế giới.

Tác phẩm cũng cần có tác dụng tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng; bồi đắp nền tảng đạo đức, văn hóa trong toàn Đảng và xã hội. Tác phẩm cần phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ, nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tác động tích cực đối với cộng đồng, xã hội...

Đối tượng tham dự giải thưởng là người Việt Nam (kể cả người sinh sống, lao động, học tập ở nước ngoài); các tác giả là người nước ngoài có tác phẩm nhiếp ảnh chất lượng tốt, phù hợp với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ảnh tham dự là ảnh màu hoặc đen trắng, ảnh đơn hoặc ảnh bộ, in trên giấy ảnh cỡ 20 x 25cm hoặc 20 x 30cm. Ảnh bộ gồm từ 5-8 ảnh, được coi là 1 tác phẩm. Mỗi tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi.

Thời gian nhận tác phẩm gồm 2 đợt, đợt 1 hết ngày 31/10/2017; đợt 2 hết ngày  31/10/2019. Hội đồng Sơ khảo của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam sẽ chọn 1 giải A, 2 đến 3 giải B, 1 đến 5 giải C và một số giải Khuyến khích để gửi lên Hội đồng cấp trên thẩm định xem xét, lựa chọn trao giải.

Ảnh dự thi gửi về: Ban Sáng tác Triển lãm - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo - Hà Nội./.​

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam