Thứ 2, Ngày 27/09/2021, 09:00
Từ ngày 27/9/2021, thực hiện quét mã QR để quản lý người vào, ra tại các địa điểm công cộng
27/09/2021 | Văn phòng Sở

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường triển khai việc quét mã QR để phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, các sở, ban, ngành; UBND cấp huyện, cấp xã khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện quét mã QR để quản lý người vào, ra tại các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, làm việc, giải trí,… thuộc phạm vi, địa bàn quản lý theo yêu cầu của UBND tỉnh tại Công văn số 2994/UBND-VX ngày 05/07/2021. Đảm bảo việc quét mã QR phải được thực hiện đồng bộ trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 27/9/2021 tại các địa điểm trên; đồng thời thực hiện gắn yêu cầu quét mã QR vào điều kiện an toàn khi triển khai hoạt động, sản xuất, kinh doanh.

Các sở, ngành liên quan phối hợp  UBND cấp huyện, cấp xã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người… thực hiện đăng ký, dán mã QR tại địa điểm và nhắc nhở, yêu cầu tất cả mọi người quét mã QR khi ra, vào, khi đến giao dịch, làm việc. Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương thực hiện hướng dẫn, tổ chức triển khai giải pháp công nghệ quét mã QR, áp dụng phương án quét tự động theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông theo hướng cụ thể, đơn giản, dễ triển khai thực hiện; tổ chức kiểm tra, giám sát chung việc thực hiện quét mã QR trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn báo cáo, tổng hợp kết quả thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu.

Đồng thời, làm việc cụ thể, thống nhất với Công an tỉnh về việc quét mã QR tại các chốt kiểm soát giao thông phòng, chống dịch, đảm bảo không gây ùn tắc giao thông, phát sinh phiền hà, phức tạp cho người dân; tăng cường chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên để tạo sự đồng thuận và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở, địa điểm triển khai thực hiện.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã khẩn trương tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện các nội dung trên. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, kịp thời phản ánh về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Văn bản ​

Nguồn www.binhduong.gov.vn