Thứ 6, Ngày 01/09/2017, 15:00
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện Nghị định số 92/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính.
01/09/2017

Ngày 31 tháng 8 năm 2017, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 407/TB-VPCP, thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính về công tác cải cách thủ tục hành chính.

LV voi HDTVCCTTHC.jpg

Nguồn ảnh:Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với Hội đồng tư vấn cải cách TTHC và Cục Kiểm soát thủ tục hành chính - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung vào thúc đẩy tăng trưởng, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân các nguồn vốn, thúc đẩy xuất khẩu, kịp thời tháo gỡ mọi rào cản, khó khăn cho doanh nghiệp và người dân để góp phẩn hoàn thành toàn diện mục tiêu, chương trình, kế hoạch năm 2017 mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã giao trên cơ sở khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao các Bộ, cơ quan ngang Bộ thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt, tổ chức thi hành Nghị định số 92/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính đến từng cơ quan, đơn vị có liên quan; khẩn trương tổ chức lại Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng Bộ, cơ quan ngang Bộ, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở chuyển giao Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính thuộc tổ chức pháp chế, Sở Tư pháp và các nội dung khác theo đúng quy định tại Điều 6 Nghị định số 92/2017/NĐ-CP, bảo đảm tính thống nhất từ Trung ương đến địa phương của hệ thống cơ quan, đơn vị thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

GB CBDM tinh.jpg

Hội nghị Giao ban hệ thống cán bộ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ảnh: Phương Trang

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rõ quá trình chuyển giao phải bố trí đầy đủ biên chế được giao trên nguyên tắc lựa chọn người có trình độ chuyên môn phù hợp, có kinh nghiệm tham gia công tác kiểm soát thủ tục hành chính ít nhất từ 03 năm trở lên để đáp ứng việc triển khai ngay và có hiệu quả các nhiệm vụ của Văn phòng Bộ, cơ quan ngang Bộ, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trước ngày 25/9/2017 vào thời điểm Nghị định số 92/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành./.

​          Chiều 16/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính và Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ. Phát biểu mở đầu cuộc làm việc, Thủ tướng cho rằng, thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính đạt một số kết quả, tuy nhiên người dân, doanh nghiệp vẫn còn kêu ca về sự phiền hà, rắc rối, chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính ở khâu này, khâu khác tại nhiều cơ quan khác nhau. Một số việc làm nản lòng nhà đầu tư và doanh nghiệp như né tránh trách nhiệm, chỉ dẫn lòng vòng hay thực hiện thiếu thủ tục. Thủ tướng mong muốn Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính quốc gia tập trung đề xuất tốt hơn nữa cho Chính phủ, Văn phòng Chính phủ để làm sao những tiếng nói phản ánh từ đời sống thực tiễn được giải quyết kịp thời hơn.