Thứ 6, Ngày 21/07/2017, 16:00
Hội nghị giao ban hệ thống cán bộ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính cấp huyện, xã 6 tháng đầu năm 2017
21/07/2017

Thực hiện nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị giao ban hệ thống cán bộ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính tại Quyết định số 3717/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 về việc  phê duyệt Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017. Sở Tư pháp đã tổ chức hội nghị giao ban hệ thống cán bộ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2017 (cấp huyện, xã) với sự tham dự của các cán bộ đầu mối đến từ 09 huyện, thị và 91 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Ngày 21/7/2017, tại Hội trường thành phố Thủ Dầu Một, Hội nghị được tổ chức với sự chủ trì của Đồng chí Nguyễn Quốc Cường – Phó giám đốc Sở Tư pháp, phòng Kiểm soát thủ tục hành chính cùng gần 100 cán bộ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát của 09 huyện thị và gần 90 xã, phường, thị trấn. Khai mạc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Phó giám đốc Sở Tư pháp phát biểu về nội dung và ý nghĩa Hội nghị.

z722268946711_01d088e664d7fd62f77aaa783f066358.jpg

Đồng chí Nguyễn Quốc Cường – Phó giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị xoay quanh 3 nội dung sau: báo cáo tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách TTHC, kiểm soát TTHC 6 tháng đầu năm 2017; triển khai một số nghiệp vụ liên quan đến thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 ( Quyết định 45) của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; cuối cùng là phần thảo luận

Tại báo cáo tổng hợp, Đ/c Võ Trung Hiếu - Phó trưởng phòng Kiểm soát TTHC đã nêu lên tình hình họat động cùng những kết quả trong 6 tháng đầu năm 2017 của công tác kiểm soát TTHC. Đồng thời  đưa ra những thiếu sót, hạn chế cần khắc phục trong công tác này tại các địa phương và đề ra phương hướng hoạt động trong những tháng còn lại của năm 2017. Tiếp đó, Đ/c Trần Thị Thắm -Phó trưởng phòng Kiểm soát TTHC triển khai một số nội dung cơ bản của Quyết định 45 và phương hướng triển khai sắp tới của Bưu điện tỉnh Bình Dương đến các địa cán bộ đầu mối tại các địa phương.

z722233512022_19fa3034aaf995bcc4f7697602b51728.jpg

Đ/c Trần Thị Thắm – Phó trưởng phòng Kiểm soát TTHC tham dự Hội nghị

Trong gần 2 tiếng thảo luận, các địa phương còn tồn tại hạn chế đã giải trình thêm về nguyên nhân của vấn đề này; các cán bộ đầu mối đã lần lượt nêu ra những vướng mắc trong quá trình công tác như: việc công khai, niêm yết TTHC, việc rà soát số lượng TTHC còn  hiệu lực của cấp huyện, xã, và việc giải quyết TTHC quá hạn trong lĩnh vực đất đai. Một số phường, xã đề nghị tổ chức các đợt học tập kinh nghiệm với quy mô cấp xã, phường nhằm tạo cơ hội học tập và trao đổi với các địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Phó giám đốc Sở Tư pháp tiếp thu các ý kiến nêu trên; đồng thời Phòng Kiểm soát TTHC đã giải thích thêm một số nghiệp vụ về kiểm soát TTHC mà các xã, phường, thị trấn chưa nắm rõ .

Thông qua Hội nghị, Sở Tư pháp mong rằng đã chuyển tải phần nào nội dung và tinh thần cải cách hành chính đến các cán bộ đầu mối của 9 huyện, thị cùng gần 90 xã, phường, thị trấn; đồng thời, tạo cơ hội giao lưu bổ ích cho cán bộ đầu mối. Tin rằng đây sẽ là nền tảng tiếp theo để hoạt động kiểm soát TTHC ngày càng phát huy được tính hiệu quả, đi sâu vào đời sống thực tế hơn và  góp phần xây dựng chính quyền thân thiện trên địa bàn tỉnh Bình Dương./.