Thứ 5, Ngày 22/06/2017, 17:00
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2017
22/06/2017

Ngày 11/01/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 39/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2017 với mục tiêu rà soát, đánh giá TTHC, quy định có liên quan để kịp thời phát hiện sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc hủy bỏ những quy định, TTHC không cần thiết, không phù hợp, chồng chéo bảo đảm đơn giản hóa các quy định, TTHC tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân nhưng không ảnh hưởng tới chức năng quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực; Đơn giản hóa và cắt giảm chi phí tuân thủ đối với các TTHC, Bãi bỏ các hồ sơ giấy tờ mang tính chất hình thức; không yêu cầu cung cấp các hồ sơ, giấy tờ, thông tin mà cơ quan hành chính đã có trong hồ sơ lưu; loại bỏ những yêu cầu, điều kiện không đạt được mục tiêu đặt ra; đơn giản hóa trình tự thực hiện; đa dạng hóa cách thức giải quyết...; Áp dụng cơ chế liên thông để tăng cường sự phối hợp của các cơ quan nhà nước, giảm chi phí không cần thiết cho cá nhân, tổ chức; Phân cấp hoặc kiến nghị phân cấp thực hiện một cách khoa học, tránh quá tải tại các đầu mối giải quyết TTHC; Qua kết quả rà soát, đánh giá sẽ góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, đảm bảo yêu cầu đơn giản hóa TTHC, làm tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính (Par Index), nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.

1.png

​Sở Tư pháp triển khai nghiệp vụ rà soát, đánh giá TTHC trên địa bàn thị xã Tân Uyên năm 2016

​

Và để đảm bảo được mục tiêu, yêu cầu đã đề ra; kết quả rà soát, đánh giá phải thực chất và đạt chất lượng, đúng tiến độ. Ngày 20 tháng 6 năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh đa ban hành Công văn số 2488/UBND-NC về việc rà soát, đánh giá TTHC năm 2017. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, ngành tập trung thực hiện hoàn thành Kế hoạch rà soát, đánh giá đảm bảo đúng thời gian; Đối với các đơn vị không có trong Kế hoạch, qua quá trình thực hiện nếu phát hiện TTHC, quy định hành chính có mâu thuẫn, chồng chéo và nhận được nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp thì kịp thời tổ chức rà soát, đánh giá và báo cáo UBND tỉnh (Đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính của từng cơ quan, đơn vị).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao Sở Tư pháp hướng dẫn, tiếp nhận báo cáo từ các đơn vị; trả lại và yêu cầu các đơn vị rà soát, đánh giá nếu kết quả thực hiện không đạt mục tiêu đề ra hoặc thực hiện mang tính hình thức; kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh phê bình những cá nhân, đơn vị không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo này. Tổng hợp kết quả, trình UBND tỉnh báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành có liên quan để đề nghị xem xét, xử lý theo phạm vi, chức năng./.

​          Nội dung Văn bản:​ Tải về CV 2488 UBND TINH BD.PDF

​