Tin tức
Thứ 4, Ngày 31/05/2017, 08:00
Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016: Bình Dương đứng thứ 5/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
31/05/2017
Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016: Bình Dương đứng thứ 5/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

         Chiều qua, 30/5/2017, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì. Tại Hội nghị, Bộ Nội vụ đã công bố kết quả Chỉ số CCHC  năm 2016 (Par Index năm 2016) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ và Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

​          Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Bình Dương, tham dự còn có Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía Sở Tư pháp, Ông Nguyễn Quốc Cường –Phó giám đốc sở tham dự.

Untitled.png

       Ô​ng Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Bình Dương

          Qua báo cáo của Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ. Trong 6 tháng đầu năm 2017, các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành về công tác CCHC, với trọng tâm là cải thiện môi trường kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; hướng đến hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017.

​          Từ kết quả đó, đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của chính quyền các cấp, góp phần triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ CCHC;  thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thường xuyên được rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa, góp phần tạo lập hệ thống hỗ trợ khởi sự kinh doanh, thúc đẩy tự do sáng tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp; Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin của các bộ, ngành, địa phương đã mang lại kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước; nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, tổ chức.

​          Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế như: Chất lượng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật chưa đáp ứng được yêu cầu; tình trạng nợ đọng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, pháp lệnh vẫn còn tồn tại và chưa được giải quyết dứt điểm; Việc công khai TTHC trên Trang thông tin điện tử của cơ quan chuyên môn cấp tỉnh và đơn vị hành chính cấp huyện chưa được thực hiện đầy đủ tại một số địa phương; Nhiều địa phương còn vướng mắc trong kết nối liên thông phần mềm tại Trung tâm Hành chính công và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả với các phần mềm chuyên ngành, như các lĩnh vực: Đất đai, công an, thuế...; dẫn đến khó khăn trong việc chia sẻ dữ liệu thông tin để theo dõi, đôn đốc tình hình giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp; Việc triển khai hoạt động của Văn phòng đăng ký đất đai một cấp tại địa phương còn nhiều hạn chế, bất cập; Tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp quan trọng quy định tại Nghị quyết số 36a/NQ-CP còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra, như: Chưa đề xuất cơ chế tài chính phù hợp cho đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin, thiết lập các hệ thống thông tin nền tảng cho phát triển Chính phủ điện tử; việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mới chỉ bước đầu được triển khai, kết quả đạt được còn hạn chế (ít người sử dụng, số hồ sơ được gửi/nhận trực tuyến không cao); Việc ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử cấp bộ, cấp tỉnh còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra; Việc triển khai xây dựng, ban hành các nghị định quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong các lĩnh vực còn chậm.

​          Cũng Tại Hội nghị, Bộ Nội vụ đã công bố Kết quả chỉ số CCHC năm 2016 của các tỉnh, thành phố:

​          Theo kết quả đánh giá, Chỉ số CCHC năm 2016 của các tỉnh, thành phố có giá trị trung bình đạt 74,64%; trong đó, có 30/63 đơn vị đạt kết quả trên giá trị trung bình. Kết quả Chỉ số CCHC năm 2016 được chia thành 4 nhóm, cụ thể: Nhóm A, có Chỉ số CCHC trên 90%; Nhóm B: từ 80% đến dưới 90%; Nhóm C: từ 70% đến dưới 80% và Nhóm D: Chỉ số CCHC dưới 70%.

​          Thành phố Đà Nẵng tiếp tục là địa phương đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số CCHC năm 2016 với kết quả Chỉ số đạt được là 90,32% và cũng là địa phương duy nhất có kết quả Chỉ số thuộc nhóm A.

​          Các địa phương thuộc nhóm B, bao gồm 13 đơn vị, xếp hạng từ vị trí thứ 2 đến vị trí thứ 14.

​          Có 33 tỉnh, thành phố nằm trong nhóm C, bao gồm các đơn vị xếp hạng từ vị trí thứ 15 đến vị trí thứ 47.

​          Cuối cùng là nhóm D, gồm 16 tỉnh, thành phố, xếp hạng từ vị trí thứ 48 đến vị trí thứ 63.

​          Bên cạnh đó, số liệu thống kê cho thấy, phần lớn các tỉnh, thành phố đạt điểm cao về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC trong năm 2016 đều có kết quả Chỉ số đánh giá tác động khá cao. Điển hình như: Bình Dương, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hải Phòng, Đồng Nai./.

Cac tinh.jpg

​Xếp hạng Chỉ số CCHC  năm 2016 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Lượt người xem:  Views:   1456
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin mới nhất

Tác giả

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Audio