Nuôi con nuôi
Thứ 4, Ngày 20/12/2023, 12:00
Lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài tại Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/12/2023 | Phòng HCTP&QLXLVPHC

Thực hiện Quyết định số 3272/QĐ-UBND và Quyết định số 3273/QĐ-UBND ngày 30/11/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài, ngày 14/12/2023, Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ giao nhận nuôi con nuôi đối với trẻ em Nguyễn Long Châu, sinh ngày 23/4/2019 và Nguyễn Thị Mỹ Kim, sinh ngày 22/4/2021.

Tham dự buổi lễ có Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp: ông Nguyễn Quốc Trí - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đại diện bên giao: Ông Nguyễn Bảo Thanh, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; bên nhận con nuôi trẻ Nguyễn Long Châu gồm: ông Pallarés Martínez Òscar và bà Pajares López Manuela, quốc tịch Tây Ban Nha; bên nhận con nuôi trẻ Nguyễn Thị Mỹ Kim gồm: ông Bautista Sanchez Miguel Angel và bà Lopez Nunez Sandra, quốc tịch Tây Ban Nha và đại diện Văn phòng tổ chức con nuôi nước ngoài (tổ chức CJ).

Tại buổi lễ giao nhận, đại diện Phòng Hành chính tư pháp và Quản lý xử lý vi phạm hành chính - Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương đã thông qua Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài và các bên thực hiện thủ tục ký tên trong Sổ đăng ký nuôi con nuôi và Biên bản giao nhận con nuôi theo quy định.

cb4ec1e5d8cf709129de.jpg 

11bfab70b15a1904404b.jpg

Sau khi trao Quyết định về việc cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài, ông Nguyễn Quốc Trí - Phó Giám đốc Sở Tư pháp thay mặt cho chính quyền Việt Nam đã phát biểu chúc mừng gia đình ông Pallarés Martínez Òscar và bà Pajares López Manuela; gia đình ông Bautista Sanchez Miguel Angel và bà Lopez Nunez Sandra đã có thêm một thành viên mới. Mong muốn gia đình nhận nuôi con nuôi sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng cho con nuôi như con đẻ của mình, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện. Đồng thời, lưu ý sáu tháng một lần trong thời hạn ba năm, kể từ ngày giao nhận con nuôi có trách nhiệm thông báo cho Bộ Tư pháp và Cơ quan đại diện của Việt Nam ở Tây Ban Nha về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự hòa nhập của con nuôi với cha mẹ nuôi, gia đình, cộng đồng.

d6327b6e6d44c51a9c55.jpg

da3c1f67104db813e15c.jpg


Để bày tỏ sự cảm ơn đối với chính quyền Việt Nam, phía gia đình nhận trẻ đã xúc động chia sẻ sự hạnh phúc, vui sướng khi được đón nhận con nuôi sau một thời gian dài chờ đợi với chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng khi được tạo điều kiện sang Việt Nam để nhận con của chúng tôi, chúng tôi sẽ nuôi dạy, giáo dục con và nói cho con biết về quê hương, về cội nguồn là đất nước Việt Nam.

e2a0291a24308c6ed521.jpg

Lượt người xem:  Views:   230
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin mới nhất

Tác giả

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Audio