Hành Chính Văn Phòng
Thứ 4, Ngày 19/10/2022, 14:00
Bình Dương công bố kết quả Chỉ số Cải cách hành chính năm 2021
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/10/2022 | Văn phòng Sở

TTĐT - Sáng 06-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dươn g, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2021 của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Phân tích kết quả Chỉ số CCHC năm 2021 cho thấy, các sở, ban, ngành có chỉ số trung bình đạt 83,85% trở lên, đạt mức khá và tăng so với năm 2020 (81,82%). Trong đó, Sở Tư pháp dẫn đầu với 91,11 điểm, đạt kết quả xuất sắc, kế đến là Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… Ở cấp huyện, UBND TP.Thủ Dầu Một dẫn đầu với điểm số 96,69 điểm và đây là năm thứ 7 liên tiếp TP.Thủ Dầu Một dẫn đầu cấp huyện. TX.Bến Cát vươn lên vị trí thứ hai với 95,52 điểm, tiếp theo là huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng, TX.Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên… Kết quả điểm trung bình của các huyện, thị xã, thành phố đạt 90,69 điểm, tương ứng với chỉ số trung bình đạt 90,69%, tăng 2,58% (năm 2020 đạt 88,11 điểm tương ứng với 81,11%).

IMG_9262.JPG 


Toàn cảnh hội nghị

Đối với cấp xã, UBND phường Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một) dẫn đầu với điểm số 98,23 điểm; phường Phú Lợi, phường Phú Mỹ (TP.Thủ Dầu Một) đứng thứ hai và thứ ba; xã An Điền (TX.Bến Cát) đứng thứ tư… Chỉ số trung bình của các xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh đạt 88,05%, tăng 1,64% (năm 2020 là 86,41%).  

IMG_9273.JPG 


Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị sở ngành, huyện, thị, thành phố, xã, phường, thị trấn đã trình bày tham luận chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác CCHC.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Võ Văn Minh đánh giá cao và biểu dương những đơn vị đã thực hiện tốt công tác CCHC trong năm 2021. Về định hướng trong thời gian tới, ông yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục cải thiện hơn nữa Chỉ số CCHC, góp phần tạo động lực để thúc đẩy Bình Dương tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Các địa phương trung tâm về kinh tế, các sở ngành có vai trò đặc biệt quan trọng trong cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh cần quan tâm thực hiện công tác CCHC thực chất và hiệu quả hơn. Phấn đấu năm 2022, Chỉ số CCHC của Bình Dương nằm TOP 10 của cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, công tác CCHC phải lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm, coi trọng đến mức độ hài lòng của người dân, đơn giản hóa các thủ tục. Các đơn vị có Chỉ số CCHC thấp cần phải giải trình với UBND tỉnh về nguyên nhân, giải pháp và đưa ra các kiến nghị đối với tỉnh. Đồng thời các sở ngành, địa phương cần nâng cao công tác phối hợp giải quyết các TTHC, tránh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

IMG_9281.JPG 


Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và sự đồng thuận xã hội về thực hiện cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương; tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, thông qua việc xây dựng kế hoạch cải cách hành chính hàng năm một cách cụ thể, thực chất, đặt ra mục tiêu rõ ràng, phù hợp với thực tiễn của đơn vị, địa phương và yêu cầu của tỉnh. UBND tỉnh sẽ ưu tiên nguồn lực, tập trung triển khai có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ về xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới căn bản phương thức làm việc của các cơ quan Nhà nước, đảm bảo nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương…

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 25 tập thể 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ số CCHC năm 2021. 

IMG_9284.JPG 

 

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Nguồn: www.binhduong.gov.vn

Lượt người xem:  Views:   291
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Tin mới nhất

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Audio