Nuôi con nuôi
Thứ 4, Ngày 18/11/2020, 17:00
Lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/11/2020 | Nguyễn Thị Bảo Khuyên

Thực hiện Công văn số 3813/BTP-CCN ngày 14/10/2020 của Bộ Tư pháp về việc các gia đình các nước Liên minh Châu Âu nhập cảnh vào Việt Nam để giao nhận con nuôi và công văn số 3744/UBND-NC ngày 05/8/2020 của UBND tỉnh Bình Dương về việc các gia đình nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để giao nhận con nuôi. Ngày 10/11/2020, Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương đã thực hiện lễ giao nhận con nuôi đối với 05 trường hợp của trẻ em cho người nước ngoài làm con nuôi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

cb5eb0be0f44fe1aa755.jpg

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, người nước ngoài chưa được phép nhập cảnh vào Việt Nam, nên Cục con nuôi đã xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ cho các gia đình nhận con nuôi nhập cảnh để làm thủ tục giao nhận con nuôi. Sau khi thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định, việc giao nhận con nuôi được tập trung tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự có mặt của 11 Sở Tư pháp các tỉnh có trẻ em cho làm con nuôi.

Tham dự buổi lễ có Đại diện Lãnh đạo Cục con nuôi: Bà Nguyễn Thị Hảo – Cục trưởng Cục con nuôi; Về phía tỉnh Bình Dương có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp: ông Nguyễn Quốc Trí - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đại diện bên giao: Ông Nguyễn Bảo Thanh - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh; đại diện các Văn phòng tổ chức con nuôi nước ngoài: Tổ chức CJ – Tây Ban Nha, tổ chức EAV – Pháp, tổ chức AIAE – Luxembourg, tổ chức Ninos – Tây Ban Nha, tổ chức Tổ chức Destinees – Pháp; 05 trẻ em và 5 gia đình nhận con nuôi.

e2a856afee551f0b4644.jpg

Khai mạc buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Hảo – Cục trưởng Cục con nuôi đã chúc mừng và cảm ơn các gia đình đã có tình yêu thương đối với trẻ em Việt Nam, đất nước Việt Nam. Mong muốn gia đình nhận nuôi con nuôi sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc cho con nuôi như con đẻ của mình, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện và mong muốn trong tương lai gia đình sẽ tạo điều kiện cho cháu về thăm Việt Nam để cháu biết về nguồn cội quê hương của mình.

Tại buổi lễ giao nhận, đại diện Phòng Hành chính tư pháp-Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương đã thông qua Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc cho 05 trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài và các bên thực hiện thủ tục ký tên trong Sổ đăng ký nuôi con nuôi và Biên bản giao nhận con nuôi theo quy định.

Sau khi trao Quyết định về việc cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài, ông Nguyễn Quốc Trí - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã chúc mừng gia đình có thêm thành viên mới. 

Lượt người xem:  Views:   1714
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin mới nhất

Tác giả

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Audio