Thứ 6, Ngày 17/02/2017, 12:00
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2017
17/02/2017

Thực hiện Chương trình, Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020;  các kế hoạch trọng tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh về cải cách hành chính, kiểm soát TTHC….. Nhằm cắt giảm gánh năng chi phí, thời gian hành chính trong hoạt động kiểm tra cải cách hành chính. Sở Nội vụ, Sở Tư pháp và các đơn vị có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân ban hành Kế hoạch Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2017 (Kế hoạch số 467/KH-UBND ngày 06/02/2017), trong đó lồng ghép các hoạt động kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn.

IMG_20151126_232706.jpg

​Kiểm tra việc niêm yết TTHC tại các đơn vị, địa phương. Ảnh: Ngọc Lĩnh

Mục tiêu của kế hoạch nhằm đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trên các lĩnh vực quản lý của các sở, ban, ngành, địa phương; từ đó có biện pháp để chỉ đạo nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tiếp theo; Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai công tác cải cách hành chính và xây dựng, áp dụng, duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008; kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện và Biểu dương, nhân rộng những mô hình, sáng kiến, cách làm hay về cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

IMG_20151126_232737.jpg

Kiểm tra việc giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức của các địa phương trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Trần Thắm

Ủy ban nhân dân tỉnh củng đã yêu cầu công tác kiểm tra phải được thực hiện nghiêm túc, thực chất, đảm bảo mục tiêu, nội dung theo kế hoạch đề ra; đánh giá được những kết quả đạt được và kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những thiếu sót, hạn chế, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương; báo cáo kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ những quy định về thủ tục hành chính không còn phù hợp; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương được kiểm tra có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn kiểm tra thực hiện các nội dung, chương trình theo kế hoạch./.

Kèm theo Kế hoạch số 467/KH-UBND ngày 16.02.2017 của UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2017 ( Tải về KH 467 UBND TIN HBD.PDF)