Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Thủ tục làm lí lịch tư pháp
Người gửi: Hoàng Dịu Ngày gửi: 17/8/2018 22:53:24 PM
Lĩnh vực: Lý lịch tư pháp Số lượt người xem: 1016
Nội dung: cho e hỏi e có sổ đăng kí tạm trú tại Dĩ An, Bình Dương được 4 năm rồi, quê em ở Nam Định. hiện tại em muốn làm lí lịch tư pháp tại Bình Dương thì có được không ạ? và nếu k được, e nhập khẩu vào Bình Dương thì ngay sau đó có xin cấp lí lịch tư pháp được không ạ?
Thông tin phản hồi
Người trả lời: Phòng HCTP
Ngày trả lời: 26/9/2018 10:26:26 AM
Trả lời:

Tại Khoản 2 Điều 45 Luật LLTP quy định về thẩm quyền cấp Phiếu LLTP:

          Cá nhân nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và các giấy tờ kèm theo tại các cơ quan sau đây:

          a) Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh;

          b) Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú; trường hợp đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

          Như vậy, trường hợp anh (chị) có nơi thường trú tại tỉnh Nam Định, căn cứ quy định trên, anh (chị) sẽ nộp hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP tại Sở Tư pháp tỉnh Nam Định.

          Trường hợp anh (chị) chuyển khẩu (có hộ khẩu thường trú) tại tỉnh Bình Dương thì ngay sau khi anh (chị) có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Dương, anh (chị) có quyền nộp hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP tại Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương.