Hộ tịch
Thứ 6, Ngày 09/06/2017, 09:00
Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương tập huấn phần mềm đăng ký và quản lý hộ tịch
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/06/2017

Thực hiện Kế hoạch số 2572/KH-UBND ngày 25/7/2016 của UBND tỉnh Bình Dương về thực hiện Đề án "Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc" trên địa bàn tỉnh Bình Dương, nhằm triển khai áp dụng phần mềm đăng ký và quản lý hộ tịch được đồng bộ và thống nhất trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm đăng ký và quản lý hộ tịch cho hơn 200 cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác hộ tịch tại Phòng Tư pháp cấp huyện và UBND cấp xã. Thời gian tập huấn diễn ra trong thời gian 05 ngày (từ ngày 22/5/2017 đến ngày 29/5/2017) bao gồm 07 lớp (30 người/lớp), địa điểm tại Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông.

Khai mạc lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Quốc Trí-Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã nhấn mạnh: Việc tập huấn phần mềm đăng ký và quản lý hộ tịch có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ cải cách hành chính cụ thể là ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký và quản lý hộ tịch thông qua việc xây dựng cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử. Đây là một trong những điểm mới tích cực và được đánh giá là một cuộc "cách mạng" trong công tác đăng ký và quản lý hộ tịch nói riêng và công tác quản lý dân cư nói chung. Kể từ ngày 01/6/2017, tỉnh Bình Dương chính thức sử dụng phần mềm đăng ký và quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp.

phan mem 1.png

(Đ/c Nguyễn Quốc Trí - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo)

Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên giới thiệu tổng quan phần mềm đăng ký và quản lý hộ tịch; hướng dẫn trực tiếp các chức năng và một số lưu ý khi sử dụng phần mềm. Sau đó, các học viên thực hành trực tiếp trên máy vi tính. Đồng thời, Sở Tư pháp cũng đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của cán bộ tư pháp hộ tịch cấp xã, cấp huyện trong việc thực hiện Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành.

phan mem 2.png

phan mem 4.png

(Quang cảnh lớp tập huấn)

phan mem 5.png 

(Đ/c Trần Thị Thúy Hường-Trưởng Phòng Hành chính tư pháp giải đáp khó khăn, vướng mắc về công tác hộ tịch)

Nhiển Đặng - Phòng HCTP

Lượt người xem:  Views:   2681
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin mới nhất

Tác giả

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Audio