Thừa phát lại
Thứ 5, Ngày 04/05/2017, 21:00
Tổ chức và hoạt động Thừa phát lại – kinh nghiệm của Cộng hòa Pháp và thực tiễn của Việt Nam​
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/05/2017 | Phòng Bổ trợ Tư pháp

1.jpg

 

Sáng 05/3, bà Đỗ Hoàng Yến - Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, ngài Patrick Safar và ngài Jean Francois Richard - Phó Chủ tịch Hội đồng Thừa phát lại quốc gia Pháp đã đồng chủ trì tọa đàm "Tổ chức và hoạt động Thừa phát lại – kinh nghiệm của Cộng hòa Pháp và thực tiễn của Việt Nam".

Phát biểu khai mạc tọa đàm, bà Đỗ Hoàng Yến - Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp cho biết: vượt qua nhiều khó khăn thách thức ban đầu, hoạt động Thừa phát lại tại Việt Nam đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, đội ngũ Thừa phát lại vẫn còn hạn chế về trình độ, năng lực và kinh nghiệm nghề nghiệp, một số văn phòng Thừa phát lại còn có biểu hiện chạy theo lợi nhuận, xem nhẹ việc nâng cao chất lượng hoạt động, uy tín, thanh danh nghề nghiệp. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng đội ngũ Thừa phát lại cả về chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp là hết sức cần thiết. Bà Yến nhấn mạnh: cũng giống như nghề luật sư, công chứng, Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp Thừa phát lại rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển ổn định của nghề này. Bộ Tư pháp đang triển khai xây dựng Bộ quy tắc và mong muốn học tập kinh nghiệm của bạn bè quốc tế, đặc biệt là Cộng hòa Pháp trong lĩnh vực này.

2.jpg3.jpg 

Ngài Jean Francois Richard - Phó Chủ tịch Hội đồng Thừa phát lại quốc gia Pháp cũng cho rằng việc đào tạo nguồn nhân lực và ban hành Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp Thừa phát lại là hai "trụ cột" có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động Thừa phát lại. Hội đồng Thừa phát lại quốc gia Pháp sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình để đóng góp vào sự phát triển lâu dài của chế định Thừa phát lại tại Việt Nam.

4.jpg5.jpg 

Tại Tọa đàm, các đại biểu được giới thiệu kinh nghiệm của Cộng hòa Pháp liên quan đến việc xây dựng đội ngũ Thừa phát lại và quy tắc đạo đức nghề nghiệp, nghe trình bày báo cáo định hướng xây dựng dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại; dự thảo Thông tư ban hành Quy tắc đạo đức hành nghề Thừa phát lại và trao đổi, thảo luận về các nội dung có liên quan.

P.V

(Trích nguồn từ moj.gov.vn)

 

Lượt người xem:  Views:   1255
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin mới nhất

Tác giả

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by