Tin Tức
Thứ 6, Ngày 07/01/2022, 15:00
Bình Dương hợp tác chiến lược với quận Gangnam, Seoul (Hàn Quốc)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/01/2022 | Văn phòng Sở
​TTĐT - Chiều 06-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, Seoul (Hàn Quốc) nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa.
Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC; ông Shim Jae Yoon – Lãnh sự kinh tế, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh; ông Kim Won Sik – Chủ tịch Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương (KOCHAM Bình Dương); ông Lee Dong Won – Trưởng đại diện KITA Việt Nam; ông Kim Kwan Mook – Trưởng đại diện KOTRA Việt Nam và lãnh đạo các sở, ban ngành cùng các doanh nghiệp tại Bình Dương.
 
Toàn cảnh lễ ký kết

 
Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

Tại điểm cầu Gangnam, tham dự có ông Soon Kyun Jung – Quận trưởng Gangnam; Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng; ông Lee Dong-Won - CEO COEX; ông Kim Hi Joo - Giám đốc Ủy ban Thiết kế sáng tạo mới.
Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác thông qua các hoạt động MICE (hội nghị, du lịch nghỉ dưỡng, hội nghị và triển lãm), các lĩnh vực du lịch và văn hóa. Cụ thể, tăng cường mối quan hệ và phát triển quan hệ kinh doanh giữa các doanh nghiệp, tổ chức của hai bên; trao đổi thông tin và triển vọng phát triển thông qua mối quan hệ hợp tác cho các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch; hỗ trợ các lĩnh vực y tế, văn hóa, triển lãm và hội nghị cũng như các lễ hội K-Pop với đối tác nhằm tăng cường hợp tác và phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch; cùng khởi động các dự án mới nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác kể cả các hoạt động hội nghị, hội thảo và diễn đàn trực tuyến.
 

 
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và quận Gangnam ​ký kết biên bản hợp tác

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương sẽ tạo ra một nền tảng để thúc đẩy các hoạt động MICE tại khu vực công nghiệp và mở ra các cơ hội hợp tác mới cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp toàn cầu.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chúc mừng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và tin tưởng hai bên sẽ tích cực triển khai các nội dung đã ký kết để thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, văn hóa, thể thao, du lịch. Bí thư tin tưởng, trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương và quận Gangnam sẽ tích cực triển khai có hiệu quả nội dung của thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch, đặc biệt là hợp tác chặt chẽ trong việc phối hợp tổ chức hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế cũng như thúc đẩy các hoạt động trao đổi, giới thiệu văn hóa của hai bên như tổ chức các lễ hội âm nhạc K-Pop, các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật truyền thống của hai quốc gia, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như nâng cao vị thế, hình ảnh năng động của tỉnh Bình Dương và quận Gangnam với bạn bè và đối tác quốc tế.
 
Bí​ thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi lễ

Ông Soon Kyun Jung – Quận trưởng Gangnam cho biết, Gangnam là trung tâm kinh tế quan trọng tại Hàn Quốc, nơi quy tụ hầu hết các công ty và thương hiệu toàn cầu như Google, Microsoft, Apple và Facebook. Tổng giá trị GRDP là 55 tỷ đô la Mỹ. Gangnam mong muốn thúc đẩy các hoạt động tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á nhằm thúc đẩy sự phát triển các ngành du lịch và văn hóa. Bên cạnh đó, Gangnam cũng mong muốn xúc tiến các trao đổi kinh tế thông qua các chương trình kết nối kinh doanh cũng như các triển lãm xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp trong khu vực. Ông mong muốn thỏa thuận này sẽ là cơ hội để tăng cường mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á và đóng góp vào sự trao đổi và quảng bá văn hóa Hàn Quốc.
Mai Xuân (www.binhduong.gov.vn​)
Lượt người xem:  Views:   1208
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin mới nhất

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Audio