Thứ 4, Ngày 14/12/2016, 10:00
Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển và Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II -Bình Dương năm 2017
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/12/2016 | Văn phòng Sở

TTĐT - Sáng 13-12, tại Văn phòng Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp nghe Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển và Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II -Bình Dương năm 2017.

Theo báo cáo của Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh, Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ 30' đến 21 giờ 30' ngày 01/01/2017 tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh với sự tham dự của 5.000 người, trong đó, có đại diện lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ương. Phần lễ chính gồm: Nghi thức chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, diễn văn của lãnh đạo tỉnh, phát biểu của đại diện doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện công dân trẻ tiêu biểu, công bố quyết định khen thưởng thành tích cao, phát biểu của Chính phủ.

Ngoài phần nghi lễ chính sẽ có chương trình diễu hành xe hoa của các khối đông và chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt, bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm.

Ông Huỳnh Ngọc Đáng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo nội dung chương trình Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo thêm chương trình Cầu truyền hình "Chung dòng Sông Bé" được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 28/12/2016 tại điểm cầu Bình Dương và Bình Phước.

Đối với Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ  II- Bình Dương năm 2017, tính đến ngày 12/12/2016 công tác chuẩn bị được triển khai theo đúng tiến độ kế hoạch. Theo đó, Festival sẽ diễn ra từ ngày 8/4 đến 12/4/2017 với sự tham gia của 21 tỉnh, thành phía Nam với các hoạt động phong phú như: Chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm khai mạc Festival; không gian Đờn ca tài tử Nam bộ; không gian ẩm thực và đặc sản Nam bộ; tọa đàm gắn kết Đờn ca tài tử với phát triển du lịch; liên hoan nghệ thuật Đờn ca tài tử...

Qua ý kiến của các đại biểu, Thường trực Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với các nội dung đã báo cáo. Đồng thời lưu ý, Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị để thực hiện tốt nhất công tác chuẩn bị, đảm bảo cho các sự kiện diễn ra thành công. Riêng Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển cần chuẩn bị tốt khâu đón tiếp khách mời, nội dung bài diễn văn của lãnh đạo tỉnh, phát biểu của đại diện thế hệ trẻ. Đối với Festival, Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc tổ chức phải bảo đảm tính truyền thống và tính kế thừa, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; cần chú trọng công tác tuyên truyền, Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Cổng Thông tin điện tử tỉnh cần có chuyên mục đờn ca tài tử vì đó là nét văn hóa rất đặc trưng của Nam bộ; phải tập trung làm đa dạng các hoạt động trong Festival để thu hút đông đảo công chúng đến thưởng thức. Các nội dung hoạt động trong Festival phải tạo ấn tượng với các tỉnh, thành bạn về những nét đặc trưng của Bình Dương trong bảo tồn văn hóa, vừa tạo điều kiện cho các tỉnh, thành bạn biểu diễn, thể hiện tài năng của địa phương mình.

Nguồn: binhduong.gov.vn